ReadyPlanet.com
dot
dot
รายการเสื้อผ้า
dot
dot
tips
dot
bulletเลือกยีนส์ให้เหมาะกับรูปร่าง
bulletประวัติความเป็นมาของยีนส์
dot
Add line
dot
เลือกยีนส์ให้เหมาะกับรูปร่าง

กางเกงยีนส์ถือเป็นเครื่องแบบมาตรฐานในการแต่งกายของผู้คนก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นคนเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดหรือสาวคอนเซอร์เวทีฟ ยีนส์ก็สามารถเข้ามาอยู่ในใจได้หมด นอกจากนั้นยีนส์ยังหยิบมาใช้ได้ทุกสถานการณ์ แต่ถึงอย่างนั้นยีนส์ก็สร้างปัญหาให้สาว ๆ ไม่น้อยเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะกับสาวเจ้าเนื้อ เคยเป็นไหมคะ?...ที่เลือกยีนส์แล้วพลาดใส่ออกมาอ้วนกว่าเดิมซะอีก เคล็ดลับเหล่านี้ช่วยได้ค่ะ

1.
ยีนส์สีเข้มดีกว่าค่ะ กางเกงยีนส์สีเข้มนั้นจะช่วยอำพรางรูปร่างให้คุณดูเพรียวขึ้น และยิ่งถ้าคุณนำมาจับคู่กับรองเท้าหรือบู๊ตโทนเข้มเหมือนกัน ก็จะยิ่งทำให้คุณเพรียวขึ้นอีกเท่าตัว แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะให้คุณใส่บลูยีนส์สีเข้มกับรองเท้าบู๊ตสีเดียวกันนะคะ เพราะโทนเข้มที่ว่านี้หมายถึงสีเข้มที่เข้ากับกางเกงต่างหากล่ะคะ

2.
มองหาเฉดสว่างที่อยู่บนกางเกง เฟดดิ้งลุก (Fading Look) ที่ไล่โทนสีขาวสว่างหรือสีซีดขาวบาง ๆ ที่ปรากฏอยู่บนด้านหน้าของขากางเกงสีเข้มนั้น ช่วยลวงตาให้คุณดูผอมอย่างมหัศจรรย์ คำแนะนำนี้มาจาก Melissa Ladiners ผู้เชี่ยวชาญจากลีวายส์

3.
สวมรองเท้ามีส้น มีความลับอยู่อย่างหนึ่ง คือรองเท้ามีส้นแม้จะสูงเพิ่มขึ้นเพียง 1 นิ้ว ก็สามารถทำให้ขาคุณดูยาวและรูปร่างคุณดูเพรียวขึ้นได้

4.
เลือกกระเป๋าให้เหมาะสม ขนาดของกระเป๋ากางเกงถึอว่าสำคัญมาก กฏหลักคือควรเลือกขนาดของกระเป๋าให้มีความสัมพันธ์กับยีนส์ ถ้ากางเกงตัวใหญ่ กระเป๋ากางเกงก็ควรจะใหญ่ด้วยเช่นกัน เพราะถ้ากระเป๋าขนาดเล็กมาอยู่บนกางเกงตัวใหญ่ กางเกงตัวนั้นจะยิ่งบิ๊กเบิ้มเข้าไปใหญ่

5.
ตะเข็บช่วยได้ แนวการเย็บตะเข็บข้างที่เย็บให้เห็นเป็นแนวทางด้านหน้านั้น ช่วยให้คุณดูผอม เพราะสายตาผู้คนที่มองดูเส้นตรงของแนวตะเข็บนั้นช่วยพรางให้ผู้สวมใส่ดูเพรียวและเป็นการเพิ่มรายละเอียดของกางเกงยีนส์ให้น่าสนใจมากขึ้นยามเคลื่อนไหวค่ะ

6.
ปลายขากางเกงยาว ๆ ดีกว่า ช่วงระยะความห่างระหว่างปลายขากางเกงกับรองเท้าของคุณนั้น มีความสำคัญไม่น้อยเช่นกั เพราะขากางเกงที่ยาวจนเหลือช่องว่างระหว่างกางเกงกับรองเท้าน้อย คุณก็จะยิ่งดูเพรียวมากขึ้น

7.
อย่าสวมกางเกงไซส์เล็กกว่าตัว อย่าพยายามแสร้งว่าคุณสวมไซส์ 27 ทั้งที่คุณมีไซส์ 29 ผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นแนะนำ แต่ถ้าคุณรู้สึกแย่กับตัวเลขสูง ๆ ละก็ แนะว่าให้ตัดป้ายไซส์ออกซะ และเหตุผลที่คุณไม่ควรสวมยีนส์เล็กกว่าตัว เพราะมันจะทำให้คุณดูอ้วนเตี้ย ตัน แถมยีนส์ตัวเล็กยังทำให้พุงคุณปลิ้น ช่วงขาปริอย่างน่าเกลียดด้วยสิคะ


***
เก็บความจากนิตยสาร ขวัญเรือน ***Copyright © 2010 All Rights Reserved.